TRƯỜNG THCS BẾ VĂN ĐÀN THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC, KĨ THUẬT – KHỞI NGHIỆP CẤP HUYỆN DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 29/12/2023  Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức “Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật – Khởi nghiệp cấp huyện dành cho học sinh cấp trung học năm học 2023 – 2024”

Tham gia Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học năm nay, trường THCS Bế Văn Đàn có 4 dự án tham gia thuộc các lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi,  lĩnh vực Hóa – Sinh. Các dự án bao gồm:

1. Dự án “Giải pháp giữ gìn và phát triển trang phục nữ H’Mông trong thời đại mới cho học sinh THCS Bế Văn Đàn, xã Cư Kbang” do các em Nông Thị Hồng Lệ – Lớp 9A3 và Lương Tiểu Bang – Lớp 9A1 thực hiện với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Cẩm.

2. Dự án “Điều chế Siro ho từ Thảo mộc” do các em Sầm Thị Biên – Lớp 8A4 và Vy Thị Hoài Thương – Lớp 8A4, Cô Nguyễn Thị Hải Yến Byă hướng dẫn.

3. Dự án “Giữ gìn và phát triển kỹ thuật làm giấy truyền thống (Chỉa Sla) cho học sinh Tày-Nùng THCS ở xã Cư K’Bang” do các em Hoàng Thị Hà Tiếp-Lớp 8A3 và Đàm Thị Bích Hợp- Lớp 8A4 thực hiện. Cô Phùng Thị Hoa hướng dẫn.

4. Dự án “ Giải pháp phục chế, giữ gìn và phát triển Đàn Tính-Hát Then của dân tộc Tày ở học sinh trường THCS Bế Văn Đàn, xã Cư K’Bang” do hai em Hoàng Như Khánh Ngọc và Nông Thị Phương Nhi – Lớp 8A3 thự hiện, Cô Trần Thị Hương hướng dẫn.

Tất cả các dự án cơ bản đã thể hiện được sự sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong ý tưởng thiết kế và có ý nghĩa thiết thực trong học tập, đời sống.

Kết thúc Cuộc thi Khoa học kĩ thuật – Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học năm 2023-2024, trường THCS Bế Văn Đàn đạt được 01 giải Nhất, 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích và 01 dự án được công nhận cấp huyện. Trong đó có 01 dự án được chọn tham gia dự thi cấp tỉnh năm học 2023 – 2024.

Cuộc thi khoa học kĩ thuật đã tạo sân chơi, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học; đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các nhà trường, địa phương.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Lãnh đạo đoàn, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi chụp hình lưu niệm

Cô Nguyễn Thị Cẩm cùng học sinh

Cô Nguyễn Thị Hải Yến Byă (ngoài cùng bên phải) cùng học sinh nhận giấy khen đạt giải Khuyến Khích

Cô Phùng Thị Hoa cùng học sinh nhận giấy khen dự án đạt giải Nhất

Cô Nguyễn Thị Cẩm cùng học sinh nhận giấy khen dự án đạt giải Ba.