TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ BIÊN GIỚI TỈNH ĐẮK LẮK

Ngày 09/7/2024, tại trường THCS Bế Văn Đàn, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các đơn vị tài trợ Tập đoàn SOVICO – HDBANK đã tổ chức tặng xe đạp cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Số lượng xe đạp được tặng là 50 chiếc với tổng giá trị 100.000.000 đồng.

Số học sinh được trao tặng là 50 em (trong đó, trường THCS Bế Văn Đàn 20 em, trường TH Lê Hồng Phong 20 em, trường TH Kim Đồng 10 em).

Về dự buổi trao tặng có quý vị đại biểu:

• Đoàn Hội CGC CQ Bộ GD&ĐT tại TP HCM: Thầy Nguyễn Văn Ngai, Cố vấn; Thầy Nguyễn Trung Dung, Chủ tịch Hội; Thầy Đặng Mạnh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội; Cô Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch- TTK; Cô Phùng Thị Viễn – UV BCH, Trưởng ban Kiểm tra Hội’ Thầy Dương Công Lý – UV BCH, Chánh Văn phòng Hội, Phó TTK; Cô Hồ Thị Kim Lệ – UV BCH Hội (Ban Tài chính); Thầy Thân Trọng Quang – UV BCH Hội, Trưởng VP đại diện khu vực Tây Nguyên của Hội CGC CQ Bộ GD&ĐT tại TP HCM; Thầy Phan Văn Trọng – UV BCH Hội (VP ĐD KV Tây Nguyên); Thầy Nguyễn Văn Thịnh – Trưởng ban Truyền thông; Thầy Nguyễn Văn Đinh (Ban Tuyên huấn); Cô Nguyễn Thị Kim Khuyến (Ban Đối ngoại).
  • Đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ: Tập đoàn SOVICO
  • Khách mời: Thầy Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai; Bà Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản TP Hồ Chí Minh; Bà Phạm Thị Bích Trâm, Giám đốc Công ty HDEU; Nhà báo Huỳnh Ngọc Hiếu, Phó Trưởng đại diện phía Nam, Trưởng Đại diện Đông Nam Bộ, Báo Pháp Luật Việt Nam; Ông Nguyễn Bá Phước, Phó trưởng Thường trực Văn phòng đại diện phía Nam Tạp chí Việt Nam Hội Nhập; Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, đại diện Trung tâm DV Thông Tấn xã Việt Nam Phía Nam, phóng viên thường trú tại Tây Nguyên, Báo Pháp Luật Việt Nam.
  • Lãnh đạo Tỉnh Đăk Lăk: Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Hữu Quát – Trường phòng TCCB Sở GD&ĐT; Hội CGC Tỉnh – Thầy Hà Ngọc Đào – Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh;
  • Thầy Thích Minh Đăng – Trụ trì chùa Hoa Nghiêm – huyện Cư M’gar, Đắk Lắk.
  • Lãnh đạo UBND huyện Ea Súp – ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện – ông Lê Đình Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Lãnh đạo Hội CGC Huyện Ea Súp – thầy Đỗ Văn Xuân – Chủ tịch Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Hội CGC xã Cư Kbang, Đại diện BGH, Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Cư Kbang
  • Các cơ quan báo chí: Báo Pháp Luật Việt Nam, đại diện Trung tâm Dịch vụ, Thông tấn xã Phía Nam, Báo, Đài Đắk Lắk.

Tại buổi Lễ, thầy Đặng Mạnh Trung – Phó Chủ tịch thường trực hội co bài phát biểu động viên và trao quà cho các em học sinh đồng thời đồng viên các em không ngừng cố gắng, nỗ lực để vươn lên trong học tập.

Thầy Thích Minh Đăng – Trụ trì chùa Hoa Nghiêm – huyện Cư M’gar, Đắk Lắk trao cho các em những phần quà để động viên tinh thần các em cố gắng trong học tập.

Cũng tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Ea Súp thay mặt lãnh đạo địa phương trao tặng Bảng tri ân cho đơn vị tài trợ, Hội CGC CQ Bộ GD&ĐT tại TP HCM.

Đây là hoạt động từ thiện có ý nghĩa to lớn đối với học sinh trên địa bàn xã Cư Kbang, là động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vững bước đến trường.

Thầy và trò các nhà trường xin chân thành cảm ơn nhưng phần quà tài trợ của Hội Cựu Giáo chức cơ quan Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị tài trợ, và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ của quý vị.

Một số hình ảnh của hoạt động.